TRANG CHỦ PGD SƠ ĐỒ WEBSITE LIÊN HỆ
  
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 1264  
 
4 8 9 0 4 9
 
 
Hoạt động thư viện
Giới thiệu sách ngày 20/11

 

Thư viện trường THCS gia xuyên
 
Giới thiệu sách
           Chào mừng Ngày Nhà giáo 
                  Việt Nam  20-11
          Ăn quả nhớ người trồng cây, uống nước nhớ nguồn...Từ thủơ ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được các thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.
          Là một người việt nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên...Chính thầy cô đã chấp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Ngày 20-11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta tỏ lòng biết ơn đến những người cha người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người. Những con người trèo lái con đò ước mơ đưa bao lớp lớp các thế hệ hòc trò qua sông.
             Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20- 11, tôi xin trân trọng giới thiệu tới toàn thể các thầy cô giáo cũng như các em học sinh cuốn sách có nhan đề: " Nét chữ nét thầy". Cuốn sách được nhà xuất bản trẻ xuất bản năm 2006. Nét chữ viết lên bảng,phê bài, soạn giáo án, phần nào thể hiện nét tính cách của người thầy giáo.Tập truyện ngắn này là nối kết những tính cách ấy thành một bức chân dung- Một bức chân dung đặc biệt,bức chân dung thật tả những người nhà giáo khi họ không đứng trên bục giảng mà phải đối diện với những biến thiên của cuộc đời.
                  Những truyện ngắn trong tập, truyện nào cũng có một người thầy, không dạy chữ thì dạy nghề, không dạy người ngoài thì dạy người trong nhà.Công việc giáo dục tạo tình huống văn chương để nhân vật người giáo viên thể hiện nhân cáchvà bản lĩnh nghề nghiệp.Họ là người âm thầm đào tạo nơi góc lớp tỉnh lẻ, từ an binh nhì tới một ông tuớng( Như trong truyện : ngưòi viết bằng tổ quốc ghi công ),là người chính mình đổi viên phấn lấy khấu súng, đánh giặc pháp rồi giắc Mỹ, đủ từng trải,thao lược cho tới ngày dẫn đầu một đoàn quân mở đường biển giải phóng Miền Nam ( như trong truyện : Vườn dừa có khóm hành xanh).ở một góc nhìn khác họ là cô giáo Cúc Tần, biết kiếm tiền bằng nghề thợ may, biết thay cái tủ lạnh thành một xô nước mát để nuôi lý tưởng, chưa phải của mình nhưng đã là của chồng…vv Và còn nhiều rất nhiều nữa những mảnh màu sáng tối khác nhau của những người thầy giáo cô giáo.Hình ảnh những người thầy, người cô cứ hiện dần trong từng trang giấy.Bên cạnh những cuộc sống đầy vất vả lo toan là những con ngưòi bìn dị đáng khâm phục, đã sống hết mình vì quê hương đất nước,Họ giảng dạy, họ cầm súng, họ đấu tranh vì lẽ phải.Với những từ ngữ dễ hiểu, nghệ thuật mưu tả độc đáo đã làm toát lên hình ảnh của những tấm lòng cao cả.
              Cuốn sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Trẻ, với khổ 13x 19 cm.Cuốn sách được trang trí rất đẹp với hình ảnh của người thầy giáo xuất hiện trong trang bìa.
              Mời thầy cô cùng các em học sinh tìm đọc cuốn sách tại Thư viện nhà truờng. Trân trọng giới thiệu
 

Ngày 28/12/2011
Bùi Thị Khuyên  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ GIA XUYEN
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thị Lan - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Xã Gia Xuyên, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0320.3716.208